อย่าล้อเล่นกับศัลยกรรม สัมภาษณ์พิเศษกับศัลยแพทย์หนุ่มไฟแรง

“เพราะศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องฉาบฉวย สวยทั้งทีต้องดีที่สุด” ศัลยแพทย์หนุ่มฝีมือฉกาจ คุณหมอโบ๊ท นพ.พลพงศ์ ชยางศุ ศิษย์เอกคุณหมอชลธิศ เจ้าของธีรพรคลินิก ซึ่งในวงการความสวยงามโดยเฉพาะเรื่องปรับโฉมหน้าไม่ว่าจะเป็นตา จมูก Facelock ต่างรู้จักเป็นอย่างดี

 

ทางทีม Aevenus ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณหมอโบ๊ท ด้วยประเด็นกระแสสืบเนื่องมาจากข่าวในโซเชียลฯ ที่มีผู้เสียชีวิตจากการทำศัลยกรรม ณ สถาบันแห่งหนึ่ง ที่มันช็อควงการก็คือ ผู้ที่ทำการผ่าสวยให้ กลับไม่ใช่หมอ แต่เป็นเจ้าของคลินิกหลายสาขา โอ้วแม่เจ้า..เกิดอะไรขึ้นกับวงการศัลยกรรม หมอเถื่อนเริ่มเยอะ คลินิกก็เปิดเป็นดอกเห็ด แถมจูงใจด้วยโปรโมชั่นมากมาย มาค่ะ วันนี้จะได้รู้ลึกรู้ดีในภาษาที่เข้าใจง่ายๆ จากปากคุณหมอโบ๊ท เจ้าของวลี เชื่อผมสิ!! อย่าล้อเล่นกับศัลยกรรม คิดจะสวยทั้งทีต้องดีที่สุด

 

Aevenus : ทำไมหมอเถื่อนมันเยอะจังคะคุณหมอ

หมอโบ๊ท : ตอบง่ายมากครับก็เพราะวันนี้มันมี Demand เยอะ คนอยากสวยเยอะ แล้วไม่รอ อยากทำเลย ไม่เช็คข้อมูล ดูแค่รีวิว คนนั้นทำได้ ฉันก็ทำได้ คนที่เห็นโอกาสก็ทำเลย ซึ่งคนพวกนี้ก็จะคิดว่าตัวเองเคยอยู่คลินิก เคยเป็นลูกมือคุณหมอ ประสบการณ์ในการพักจำมีเยอะ เลยใช้มาเป็นตัวล่อ พร้อมด้วยราคาที่ตัดสนใจง่าย ที่กล่าวมาทั้งหมดเราเรียกมันว่าหลุมพราง หลายคนโชคดีทำกับหมอเถื่อนแล้วไม่เป็นอะไร แต่เชื่อผม..อย่าเสี่ยงเลย ของปลอมมันมีจุดจบของมันนะ ถึงตอนนั้นคุณก็ต้องมาใช้บริการหมอจริงแก้อยู่ดี ร่างกายเราต่อให้ตกแต่งต่อเติมผลกระทบก็อยู่ที่เรา ผมมักพูดเสมอว่า หัวใจของศัลยกรรมอยู่ที่ศัลยแพทย์ ไม่งั้นผมไม่ลำบากเรียนมาอย่างเครียด อย่างลำบากหรอก ศัลยกรรมมันซับซ้อนกว่าการเป็นครูพักลักจำเยอะ เทียบกันไม่ได้เลยครับ

 

Aevenus: แล้วทำไงดีล่ะคะคุณหมอ

หมอโบ๊ท: เช็คครับ ดูรายละเอียดก่อน ถามตัวเองก่อน เอาแน่มั้ย กล้าพอมั้ย หมออ่ะกล้าอยู่แล้ว 555 แต่ก่อนจะมาถึงหมอเราต้องชัวร์ ความรู้ในโลกนี้หาไม่ยากเลยครับ ดูแล้วเปรียบเทียบ หมอคนนี้เป็นใคร มาจากสายไหน อย่าหลงแค่ความหล่อของหมอ555 เอาจริงในวงการความสวยงามเรื่องศัลยกรรมมันก็รู้จักกันหมดนะ จะเช็คหมออ่ะไม่ยากเลย ส่วนเรื่องฝีมือความชอบ การดูแล หรือวิธีการก็เป็นเรื่องที่ต้องมานั่งคุยกันตกลงกัน อะไรคือสิ่งที่เหมาะสม กระทบระบบการทำงานส่วนอื่นหรือไม่ เป็นต้น

 

Aevenus: อะไรคือความเสี่ยงของการทำศัลยกรรมคะคุณหมอ

หมอโบ๊ท: ผมว่าความเสี่ยงที่สุดในการทำศัลยกรรมคือความไม่รู้จริง คิดเดาเอาเองว่ารู้ทั้งคนทำและศัลยแพทย์ อย่างกรณีข่าวที่เกิดขึ้น มันค่อนข้างกระทบความรู้สึกของศัลยแพทย์ทุกคนนะ เราเคยมานั่งคุยกันว่า คนที่น่าสงสารที่สุดคือคนที่เสียชีวิต คนอยากทำศัลยกรรมทุกคนมาพร้อมความหวัง หวังว่าจะได้ในสิ่งที่หวัง เลยฝากความหวังไว้กับคนที่หวังได้ ไม่งงใช่มั้ยครับ 555  และความหวังก็มาพร้อมกับความเสี่ยง สุดท้ายก็ถูกทำลายด้วยความไม่รู้ของตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง อีกอย่างหนึ่งที่ผมเรียนรู้ได้จากข่าวนี้คือศัลยแพทย์ ก็มีความเสี่ยง เสี่ยงเพราะการที่โดนใครคนนึงแอบอ้างเอาชื่อเราไปทำอาชีพ โดยที่เราไม่รู้เลยว่ามันจะเอาชื่อเราไปเมื่อไหร่ ก่อให้เกิดความเสียหายกระทบกันไปหมด ไม่มีอะไรดีเลย ดังนั้นเชื่อผมนะ รู้ให้เยอะก่อนทำศัลยกรรม หาข้อมูล หาคลินิกที่ตรวจสอบได้ ดูทีมแพทย์ที่มีวุฒิการศึกษาชัดเจน มีใบประกอบวิชาชีพ เป็นต้น

 

Aevenus: คุณหมอส่งมอบความสวยให้คนมามากมาย มองเรื่องความสวยยังไงคะ

หมอโบ๊ท: ให้ตอบแบบพระเอก ก็จะบอกว่า ทุกคนมีความสวยในแบบเฉพาะแต่ละคน ความสวยไม่ได้มีแค่องค์ประกอบเดียว แต่ถ้าจะให้ตอบแบบศัลยแพทย์ก็จะตอบว่า คนเราแก้ไขความสวยในแบบที่เราต้องการได้ บางคนมีอุปสรรคในการใช้ชีวิต ก็มาทำศัลยกรรมปรับเปลี่ยนแก้ไขให้สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นก็มี ระดับความสวยของโลกศัลยกรรมไม่มีจำกัด ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ หมอหรือศัลยแพทย์มีหน้าที่ช่วยให้เป็นไปได้ดั่งใจด้วยวิธีที่ถูกต้อง ไม่ผิดหลักศัลยกรรม   ไม่ผิดจริยธรรม นั่นแหละคือหน้าที่ของศัลยแพทย์ที่แท้จริง

 

แหม....ได้คุยกับคุณหมอโบ๊ทแล้ว ก็อยากจะขึ้นเตียงผ่าสวยซะเดี๋ยวนี้เลย แต่ก็อย่างที่คุณหมอว่า “เพราะศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องฉาบฉวย” คิดจะทำต้องหาข้อมูลให้แน่ใจ ไม่งั้นคงจะสายไปซะก่อนจะได้สวยนะจ๊ะสาวๆ

  • 6895

  • 8

  • 2

Related News

contact us

call:

089-266-6444

สนใจโฆษณาติดต่อ

email:

CONTACT@AEVENUS.COM