พูดเป็นเล่น “นอนกินบ้านกินเมือง” แล้วรวยแถมฉลาดด้วยจริงเหรอ

สวัสดีค่ะ สาว ๆ จั่วหัวมาเบอร์นี้ สาว ๆ ก็คงอยากรู้กันใช่มั้ยล่ะคะ ว่า นอนกินบ้านกินเมือง นั้น จะรวยและฉลาดได้อย่างไรกัน  เคยได้ยินก็แต่ คนที่เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ ฉลาดและความจำดีกว่าคนที่นอนดึกตื่นสาย แต่ตอนนี้ก็มีหลักฐานชิ้นสำคัญมาหักล้างกับความคิดเดิม ๆ แบบนั้นแล้วค่ะ โดย ดร.ฟิลิปเป้ เปโนซ์ จากมหาวิทยาลัยแลจ ในเบลเยียม ได้นำคนสองกลุ่มมาเปรียบเทียบกัน โดยแบ่งคนเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งจะเป็นคนที่นอนตั้งแต่หัวค่ำแล้วตื่นเช้า ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งจะเป็นคนที่นอนดึกแล้วตื่นสาย ผลปรากฏว่า การทำงานของคนสองกลุ่มนี้ คนที่เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำแล้วตื่นเช้า จะทำงานได้ดีในช่วงแรกๆช่วงหลังๆมาจะรู้สึกอ่อนล้าและไม่ค่อยสู้กับงาน แต่คนที่เข้านอนหัวค่ำแล้วตื่นสาย ในการทำงานของเค้าเหล่านั้นจะตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และสู้งานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


นอกจากนี้ ยังมีงานศึกษาอีกหลายชิ้นที่หักล้างความคิดที่ว่า เข้านอนแต่หัวค่ำและตื่นแต่เช้าดีต่อสุขภาพร่างกาย สมองและฐานะ เนื่องจาก พบว่า คนนอนดึกตื่นสายฉลาดกว่า สมองฉับไวคิดอะไรเร็วกว่า แถมยังมีความจำดีกว่า จึงหาเงินได้มากกว่า ในรายงานชิ้นนี้ยังพูดถึง เหล่านกฮูกคนดังที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น ชาร์ลส์ ดาร์วิน-อะดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และวินสตัน เชอร์ชิล ที่เข้านอนตอนตีสี่และตื่นสายโด่งเป็นประจำ


ในทางวิชาการเค้าเชื่อกันว่าปัจจัยที่แบ่งแยกกลุ่มนกน้อยกับนกฮูก คือ วิวัฒนาการที่เริ่มต้นจากยุคหิน พวกตื่นเช้าจะเป็นพวกที่ออกไปหาอาหารการกิน ส่วนพวกนอนดึกมีหน้าที่ระวังภัยยามราตรี และทั้งสองกลุ่มต่างหลับสนิทอย่างอุ่นใจ เพราะรู้ว่าสิ่งสำคัญจำเป็นของตนเองได้รับการดูแลเอาใจใส่แล้ว แต่เมื่อถึงยุคสมัยที่มนุษย์เราเลี้ยงสัตว์และปลูกพืชผักเป็นอาหาร พวกตื่นเช้าจึงเป็นที่ต้องการในสังคมเพราะเริ่มต้นทำงานก่อนใคร ขณะที่พวกตื่นสายถูกประณามว่าเกียจคร้านสันหลังยาว นั่นไงล่ะคะ เราไม่ได้นอนกินบ้านกินเมืองสักหน่อย แต่มันมาจากเผ่าพันธุ์ต่างหากล่ะคะ อิอิ

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะคะสาว ๆ คราวนี้หาก ขุ่นแม่ ตะโกน ว่า “ ตื่นได้แล้ว จะนอนกินบ้านกินเมืองไปถึงไหน” แชร์ ข่าวนี้ไปเลยนะคะ ว่า เรากำลังนอน ให้ได้ประสิทธิภาพ ในการ Make Money อยู่ต่างหากล่ะ อิอิ ก็ว่าไปนั่น

 เจ๊แคป ขอสรุปให้ตรงนี้เลยนะคะ ว่า ประสิทธิภาพ การทำงานจะมากน้อย ขึ้นอยู่กับความรับผิดชอบ และความใส่ใจในงาน และการทำงานที่ต้องเป็นทีมเวิร์ค เราจะมานอนตื่นสายคนเดียว เป็นศูนย์กลางของจักรวาล ให้คนทั้งออฟฟิศมารอติดต่องาน มันก็ไม่ได้นะคะ ยูวโนมั้ยฮึ !!  เพราะฉะนั้น พึงระลึกไว้ว่า “สายน้ำไม่คอยท่า วันเวลาไม่เคยรอใคร” เอ้า ต้องคึกคัก ๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ma.upyim.co , freepik.com

Related News

DIY LipScrub สุดเจ๋ง ที่ทำเองง่ายๆคือน้ำผึ้ง น้ำตาลวาสลีน

การแต่งกายในช่วงไว้อาลัย

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น!!

การนวดหน้าตามแนวเส้นขน

เทคนิคลงรองพื้นที่ทำให้ผิวเนียนสวยเป๊ะ!

สาเหตุที่ทำให้ริ้วรอยมาเยือน สาวๆคนไหนอยากหน้าเด็กใส ไร้ริ้วรอย มาดูกันเลยค่า

มากินผลไม้ตามกรุ๊ปเลือดกันค่ะ

การแต่งกายไว้ทุกข์

กินแบบไหน ได้แบบนั้น

ใครเป็นแบบนี้ ยกมือขึ้น

กินเส้นไหน อ้วนที่สุด

อยากเป็นคนสวยมันไม่ยาก แต่ถ้าอยากเป็นคนสวยมากๆก็ยากอยู่

อยากหน้าวีแบบในชีวิตจริงที่ไม่ต้องพึ่งแอปฯ และไม่ต้องพึ่งโบท็อก ทำไงดี?

ใครบอกทาลิปสติกสีแดงแล้วดูแรง!!!

สาวๆหลายคนให้ความสำคัญกับการดูแลผิว รูปร่าง และหน้าตา แต่กลับลืมอีกส่วนนึงที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน

ปกป้องผิวสวยด้วยการกิน!

เชื่อหรือไม่ว่า"ร่ม"สามารถกันรังสี UV ที่เป็นภัยร้ายต่อผิวของสาวๆ ได้ถึง 99%

นอนท่าไหน ทำให้หน้าสวย?

เครื่องดื่มเพิ่มพุง ไม่อยากอ้วน ลด ละ เลิก นะคะ

มาแล้วจ้าตามคำขอ...รวมฮิตเมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ใครไม่อยากอ้วน จัดเลยค่ะ

contact us

call:

089-266-6444

สนใจโฆษณาติดต่อ

email:

CONTACT@AEVENUS.COM