แต่งลุคเบา ๆ สไตล์สาว Gigi Hadid ได้ง่ายๆ 4 ขั้นตอน! (มีคลิป)

สาว ๆหลายคน คงพอทราบกันอยู่แล้วนะคะ ว่านางแบบสาวสวย Gigi Hadid ออกเมกอัพคอลเลกชั่นร่วมกับ Maybelline ซึ่งเธอก็ออกบิวตี้ไอเทมมาหลายชิ้นด้วยกัน ทั้งหน้า ตา ปาก ผิว เรียกได้ว่ามาครบทั้งใบหน้าเลย แต่ไอเทมที่เจ๊แคปเห็นแล้วต้องกรี๊ดสุดพลัง คือ Gigi Hadid Jetsetter Palette ซึ่งเป็นพาเลตต์ ที่รวบรวมทั้งคอนซีลเลอร์ ลิปบาล์ม อายแชโดว์ บลัช บรอนเซอร์ ไฮไลท์เตอร์ มาสคาร่า และกระจกพกพา เรียกได้ว่าจัดเต็มภายในตลับเดียวเลยจริง ๆ ค่ะ อย่างที่สาว Gigi บอกไว้ว่า เธออยากจะทำเมกอัพพาเลทชนิดที่ว่าพกแค่ตลับเดียวก็สามารถแต่งได้ทั้งหน้า เพราะผู้หญิงหลายๆ คนน่าจะเจอปัญหาต้องพกเมกอัพหลายชิ้นจนเต็มกระเป๋าไปหมด ซึ่ง Gigi Hadid Jetsetter Palette ก็ราคาเพียงแค่ $29.99 หรือประมาณ 1,050 บาทไทยเท่านั่นเอง ถือว่าคุ้มมาก ๆ กับความครบเครื่อง เมาท์มอยไปอาจจะยังไม่เห็นภาพ เราลองมาแต่งตาม สาว GIGI กันดูเลยค่ะ โดยลุคหลัก ๆ จากพาเลตต์ นี้จะเป็นลุคใสๆ เบาๆ ดูแล้วสบายตา เพราะโทนสีในพาเลตต์ เน้นออกเป็นเฉดเอิร์ธโทน ที่สาวๆ สามารถแต่งเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องอาศัยเทคนิค อะไรมากมาย ให้ยุ่งยาก แต่หากคุณอยากได้ลุคเป๊ะตามสาว Gigi แบบรูปข้างบนล่ะก็ เจ๊แคป มีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่รับรองว่า ปัง ไม่มีโป๊ะ แน่นอน มาฝากสาวๆ กันด้วยค่ะ


  1. ขั้นตอนแรกคือการลงคอนซีลเลอร์ ซึ่งจากในพาเลทเค้าให้มา 2 เฉดสีคือเฉดสีสว่างและเฉดสีเข้ม สาวๆ สามารถนำสองเฉดนี้มาผสมรวมกันให้ได้เฉดสีคอนซีลเลอร์ที่ต้องการ หลังจากที่ได้เฉดสีแล้ว ให้ค่อยๆแต้มไปตามรอยที่ต้องการปกปิก ส่วนรอยคล้ำใต้ตาให้่ใช้เฉดที่สว่างกว่าเฉดสีผิวขึ้นมา 1 เฉดเพื่อให้ดวงตาดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

  •  2. จากนั่นจึงใช้บรอนเซอร์ ปัดบริเวณโหนกแก้ม หน้าผากและบริเวณช่วงกราม เพื่อช่วยสร้างกรอบหน้าเบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ พยายามอย่าลงให้หนักมือมากจนเกินไปนะคะ เดี๋ยวจะโป๊ะ เพราะลุคนี้เราต้องการให้ดูเบาและสบายตา อารมณ์ แบบ Make up no make up อะไรทำนองนั้นค่ะ จากนั้นปัดบลัชออนที่พวงแก้มให้ พอระเรื่อ ดูมีเลือดฝาด แล้วจึงตามด้วยไฮไลท์เตอร์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูกและหน้าผากเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

  • 3. เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า จึงสำคัญไม่แพ้กันในการสร้างลุคนี้ เนื่องจากเราต้องการได้ลุคใสๆ จึงไม่จำเป็นต้องสร้างโครงคิ้วใหม่แต่อย่างใด ให้ใช้แปรงด้านส่วนที่แหลมสุด แตะอายแชโดว์สีน้ำตาล ค่อยๆ ปัดตามขนคิ้วให้ดูฟูมากยิ่งขึ้น พยายามอย่าปัดสีเข้มมากเกินไป เพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ


  • 4. มาถึงดวงตากันบ้าง ใช้อายแชโดว์สีเบจลงให้ทั่วทั้งเปลือกตา จากนั่นใช้อายแชโดว์เฉดสีชมพูตุ่นๆคัดบริเวณเบ้าตาเบาๆ ให้ดูมีชั้นตา แตะอายแชโดว์สีน้ำตาลเพียงนิดเดียวค่อยๆ เบลนด์บริเวณหางตา จากนั่นใช้แปรงปลายแหลมจิ้มอายแชโดว์สีดำ ค่อยๆแตะไปตามริมขอบตาเพื่อให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น

    ด้วยขั้นตอนง่ายๆ 4 ขั้นตอนนี้่ รับรองว่าใคร ๆ ก็แต่งได้ แถมใช้เพียงแค่พาเลตต์เดียว สวยครบ แถมหนุ่มยังจับโป๊ะไม่ได้อีกด้วย สะดวกสำหรับสาวๆ สุดอะไรสุดค่ะ แต่ถ้ายังไม่มั่นใจว่าจะแต่งตามได้มั้ยเจ๊แคปมีคลิป จากสาว  Gigi Hadid มาฝากค่ะ สามารถดูตาม คลิปนี้ได้เลยค่ะ 


    ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก vogue.co.th/beauty

Related News

DIY LipScrub สุดเจ๋ง ที่ทำเองง่ายๆคือน้ำผึ้ง น้ำตาลวาสลีน

การแต่งกายในช่วงไว้อาลัย

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น!!

การนวดหน้าตามแนวเส้นขน

เทคนิคลงรองพื้นที่ทำให้ผิวเนียนสวยเป๊ะ!

สาเหตุที่ทำให้ริ้วรอยมาเยือน สาวๆคนไหนอยากหน้าเด็กใส ไร้ริ้วรอย มาดูกันเลยค่า

มากินผลไม้ตามกรุ๊ปเลือดกันค่ะ

การแต่งกายไว้ทุกข์

กินแบบไหน ได้แบบนั้น

ใครเป็นแบบนี้ ยกมือขึ้น

กินเส้นไหน อ้วนที่สุด

อยากเป็นคนสวยมันไม่ยาก แต่ถ้าอยากเป็นคนสวยมากๆก็ยากอยู่

อยากหน้าวีแบบในชีวิตจริงที่ไม่ต้องพึ่งแอปฯ และไม่ต้องพึ่งโบท็อก ทำไงดี?

ใครบอกทาลิปสติกสีแดงแล้วดูแรง!!!

สาวๆหลายคนให้ความสำคัญกับการดูแลผิว รูปร่าง และหน้าตา แต่กลับลืมอีกส่วนนึงที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน

ปกป้องผิวสวยด้วยการกิน!

เชื่อหรือไม่ว่า"ร่ม"สามารถกันรังสี UV ที่เป็นภัยร้ายต่อผิวของสาวๆ ได้ถึง 99%

นอนท่าไหน ทำให้หน้าสวย?

เครื่องดื่มเพิ่มพุง ไม่อยากอ้วน ลด ละ เลิก นะคะ

มาแล้วจ้าตามคำขอ...รวมฮิตเมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ใครไม่อยากอ้วน จัดเลยค่ะ

contact us

call:

089-266-6444

สนใจโฆษณาติดต่อ

email:

CONTACT@AEVENUS.COM