รู้หรือไม่ “กระเป๋าทรง” ของพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงใช้เป็น “โค้ดลับ” !!

สวัสดีค่ะสาว ๆ  ถ้าพูดถึงราชวงศ์ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้จักราชวงศ์อังกฤษรวมไปถึงควีนเอลิซาเบธที่ 2 กันแน่นอน โดยเฉพาะสไตล์แฟชั่นที่พระองค์ทรงโปรดนั้น ก็เป็นที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ วันนี้เจ๊แคปมีเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับกระเป๋าสะพายที่พระองค์ทรงโปรดมาฝากค่ะ 

Queen Elizabeth II หรือ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงเป็นพระประมุขสูงสุดและเป็นประธานเครือจักรภาพของสหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ ปากีสถาน และศรีลังกา ทรงขึ้นครองราชย์เมื่อ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2496 หรือครองราชย์มาแล้ว 64 ปี ถือเป็นพระประมุขที่ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลกที่ยังทรงมีพระชนม์ชีพอยู่ ปัจจุบันทรงมีพระชนมายุ 91 พรรษา สาว ๆ น่าจะเคยเห็นภาพการแต่งพระวรกายของพระองค์อยู่บ้างนะคะ ที่ต้องบอกเลยว่า แฟชั่นในสไตล์ของพระองค์ตั้งแต่สมัยทรงพระเยาว์จนถึงปัจจุบันนั้นมีจุดเด่นและงดงามมาก ๆ ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าทรง หรือ กระเป๋าถือที่พระองค์ทรงใช้

กระเป๋าสะพายที่พระองค์ทรงโปรดมากที่สุดและทรงใช้บ่อยที่สุด เป็นกระเป๋าสะพายสีดำทำจากหนังแท้ เป็นกระเป๋าตัวท็อปของแบรนด์ Launer โดยท่านทรงโปรดแบรนด์นี้มาก ๆ ว่ากันว่าทรงมีกระเป๋าสะพายยี่ห้อนี้มากกว่า 200 ใบเลยค่ะ! สำหรับราคาทั่วไปของกระเป๋าแบรนด์นี้ โดยมากเริ่มต้นก็เกือบ 2,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1 แสนบาท ส่วนใครที่อยากได้กระเป๋าแบบเดียวเด๊ะ ๆ กับที่พระองค์ทรงใช้ ก็ต้องบอกเลยว่ายาก เพราะเป็นกระเป๋าแบบที่สั่งทำเป็นพิเศษเท่านั้นค่ะ

ภายในกระเป๋านั้น สิ่งที่พระองค์ทรงพกติดพระวรกายเป็นประจำ มีลิปสติก(ซึ่งน่าจะเป็นแบรนด์ Clarins) กระจกบานเล็ก หมากฝรั่งหรือสเปรย์รสมินท์ ปากกา และแว่นตาค่ะ บางแหล่งข่าวบอกว่า มีโทรศัพท์มือถือด้วย เพราะพระองค์ทรงใช้ติดต่อกับพระราชนัดดาอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้พระองค์ท่านทรงไม่พกเงินสดหรือบัตรเครดิต ไม่ใช่เพราะอะไรค่ะ เพราะเหล่าคนสนิทช่วยพกแทนนั่นเอง และนอกจากเงินสดและบัตรเครดิตแล้ว เหล่าคนสนิทผู้รับใช้ยังพกถุงมือและเข็มด้ายไว้ใช้ยามจำเป็นด้วยค่ะ

เว็บไซต์หนึ่งเผยว่า กระเป๋าสะพายใบนี้มีความสำคัญขนาดที่ว่า พระองค์ท่านทรงใช้เป็นโค้ดลับเพื่อบอกพระราชประสงค์ได้ด้วย มีความ 007 ยิ่งกว่า

 เช่นถ้าพระองค์ทรงหยิบกระเป๋าวางบนโต๊ะ แปลว่า ทรงต้องการให้จบงานนี้หรือออกไปจากงานนี้ภายใน 5 นาที 

ถ้าพระองค์ทรงหยิบกระเป๋าวางลงบนพื้น แปลว่า ทรงไม่ค่อยสนุกหรือสำราญกับบทสนทนาที่กำลังดำเนินอยู่ และอยากให้คนสนิทคนใกล้ชิดมาช่วยพาออกไปจากตรงนั้นค่ะ

 หรือ ถ้าพระองค์ทรงเปลี่ยนพระหัตถ์ที่ใช้ถือกระเป๋า เช่น จากพระหัตถ์ซ้ายไปยังพระหัตถ์ขวา ก็มีความหมายว่า ทรงไม่ค่อยเพลิดเพลินกับบทสนทนาเช่นกันค่ะ

และที่ด่วนที่สุดจริง ๆ คือ หากพระองค์ทรงหมุนพระธำมรงค์(แหวน)ที่อยู่บนนิ้วพระหัตถ์ มีความหมายว่า ให้รีบพาพระองค์ออกไปจากตรงนั้นทันทีเดี๋ยวนี้! ณ บัดนาวเจ๊แคปว่าเหล่าคนสนิทนี่ต้อง คอยสังเกต เก่งมาก ๆ เลยนะคะ และต้องรู้ใจพระองค์สุด ๆ ถึงจะจับพระอาการ แต่ละอิริยาบทได้ เจ๊แคปก็นำมาให้ อ่านกันเพลินๆ ถือเป็นเกร็ดความรู้นะคะ สาว ๆ จริง ๆ เราน่าจะมีโค้ดลับกับคนสนิทของเราไว้บ้างก็ดีนะคะ เวลามีอะไรฉุกเฉิน จะได้ จับสังเกต และช่วยได้ทันค่ะ

รู้อย่างนี้แล้ว เวลาพระองค์เสด็จพระราชดำเนินไปที่ไหน คงมีหลายคนสังเกตกระเป๋าของพระองค์ กันมากขึ้นแน่นอนเลยค่ะ อย่างน้อยก็เจ๊แคปคนหนึ่งละค่ะ อิ อิ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Dek-D.com, http://www.travelandleisure.com/travel-tips/celebrity-travel/queen-elizabeth-purse ,http://www.elleuk.com/life-and-culture/news/a26964/14-reasons-the-queen-is-the-ultimate-badass/,http://www.neatorama.com/2017/03/10/The-Ways-Queen-Elizabeth-Uses-Her-Purse-To-Signal-Her-Staff/,https://shop.launer.com/handbags,https://hips.hearstapps.com, https://www.inquisitr.com/3864820/news-queen-elizabeth-health-update-queen-heads-for-church-after-recovery-illness/

Related News

DIY LipScrub สุดเจ๋ง ที่ทำเองง่ายๆคือน้ำผึ้ง น้ำตาลวาสลีน

การแต่งกายในช่วงไว้อาลัย

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น!!

การนวดหน้าตามแนวเส้นขน

เทคนิคลงรองพื้นที่ทำให้ผิวเนียนสวยเป๊ะ!

สาเหตุที่ทำให้ริ้วรอยมาเยือน สาวๆคนไหนอยากหน้าเด็กใส ไร้ริ้วรอย มาดูกันเลยค่า

มากินผลไม้ตามกรุ๊ปเลือดกันค่ะ

การแต่งกายไว้ทุกข์

กินแบบไหน ได้แบบนั้น

ใครเป็นแบบนี้ ยกมือขึ้น

กินเส้นไหน อ้วนที่สุด

อยากเป็นคนสวยมันไม่ยาก แต่ถ้าอยากเป็นคนสวยมากๆก็ยากอยู่

อยากหน้าวีแบบในชีวิตจริงที่ไม่ต้องพึ่งแอปฯ และไม่ต้องพึ่งโบท็อก ทำไงดี?

ใครบอกทาลิปสติกสีแดงแล้วดูแรง!!!

สาวๆหลายคนให้ความสำคัญกับการดูแลผิว รูปร่าง และหน้าตา แต่กลับลืมอีกส่วนนึงที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน

ปกป้องผิวสวยด้วยการกิน!

เชื่อหรือไม่ว่า"ร่ม"สามารถกันรังสี UV ที่เป็นภัยร้ายต่อผิวของสาวๆ ได้ถึง 99%

นอนท่าไหน ทำให้หน้าสวย?

เครื่องดื่มเพิ่มพุง ไม่อยากอ้วน ลด ละ เลิก นะคะ

มาแล้วจ้าตามคำขอ...รวมฮิตเมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก แคลอรีต่ำ ใครไม่อยากอ้วน จัดเลยค่ะ

contact us

call:

089-266-6444

สนใจโฆษณาติดต่อ

email:

CONTACT@AEVENUS.COM