how to

ฤดูเปลี่ยน เราก็ต้องเปลี่ยนการดูแลผิวของเราด้วยล่ะ

ช่วงฤดูที่อบอุ่นกำลังจะเข้ามาอีกแล้ว ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ อากาศเปลี่ยน ผิวหน้าของเราก็ต้องเปลี่ยนไปบ้าง แต่!! ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะ เรามีวิธีรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เราเองก็ต้องเปลี่ยนตามกันบ้างเล้กน้อยเพื่อให้ผิวของเรายังคงสวยเหมือนน่าตาของเรากันไงค่ะ

ทาครีมเป็นประจำ ไม่ว่าจะฤดูไหน การที่เราดูแลผิว บำรุงผิวเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยนะคะ เพราะช่วยถนอมผิวของเราให้ยังคงสวยและบำรุงผิวที่เสียให้ออกไปหรือกลับมามีสภาพที่ดีขึ้น แต่เมื่ออากาศเปลี่ยนอาจจะทำให้ผิวเราปรับเปลี่ยนไปบ้าง ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมบำรุงผิวประจำของสาวๆและที่สำคัญ ไม่ว่าจะแดดน้อยหรือมากก็ต้องห้ามลืมครีมกันแดดเลยนะ!! ทาครีมเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ ยังสวยเหมือนเดิม

เติมน้ำให้กับผิวกันหน่อย การเติมน้ำให้กับผิวเป็นการถนอมผิวที่ทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นและมีสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ เพราะเริ่มเข้าฤดูหนาวแล้วหน้าของเราอาจจะเกิดผิวแห้งบ้างอะไรบ้าง ใครที่หน้ามันก็ยังถือว่าโอเคเลยนะ ส่วนสาวๆ ที่หน้าแห้งบอกเลย ฤดูนี้ต้องร้อง T^T แต่ถ้าเราหมั่นเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวอย่างเช่น ทามอยเจอร์ไรเซอร์ สกินแคร์ที่อาจจะมีเนื้อหนักหน่อยก็ช่วยให้ผิวไม่แห้งมากได้ดีเลยนะคะ

ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับฤดูกาล การเปลี่ยนครีมหรือผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับฤดูก็เป็นเคล็ดลับอีกวิธีที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ ดีขึ้นได้ด้วยนะคะ อย่างเช่นลองเปลี่ยนคลีนเซอร์ จากหน้าร้อนที่ทำให้เกิดผิวมันได้ง่ายเราก็จะใช้คลีนเซอร์แบบรุนแรงเพื่อให้ผิวไม่มัน แต่เมื่ออากาศเย็นลด ลองหันมาใช้แบบเนื้อครีมที่เบาบางหรือจะเป็นเนื้อเจลก็น่าสนใจเหมือนกันนะ

น้ำที่ใช้ล้างหน้าก็สำคัญ อากาศหนาวเรามักจะทนกับความเย็นไม่ค่อยจะไหว เปิดเลยค่ะ น้ำอุ่นในการล้างหน้า ขอเตือนก่อนนะะคะว่ามันไม่ดีต่อผิวหน้าของเรามากๆ เพราะฉะนั้น อย่าทำ!! เพราะน้ำอุ่นจะทำให้สาวๆ หน้าแห้งมากกว่าเดิมอีกนะ ลองกลั้นใจใช้น้ำเย็น จะทำให้ผิวหน้าสดชื่นได้ดีขึ้นด้วยเลย

น้ำมันช่วยผิวเราได้ อย่าตกใจไปนะคะ ว่าจะเอาน้ำมันมาทาหน้า ไม่ใช่!! ลองปรับเปลี่ยนมาใช้ ครีม หรือโลชั่นี่มีส่วนผสมของน้ำมันมาใช้ดูะ ผิวของเราก็จะชุ่มชื่นขึ้น แต่เคล็ดลับอันนี้ใช้เฉพาะฤดูหนาวก็พอนะคะ ถ้าเอาไปใช้ในฤดูร้อน ระวังหน้าจะฉ่ำมัน ไม่ดีแน่ๆ งานนี้ TT

อย่าเพิ่งผลัดผิวดีกว่า หน้าหนาวจะเกิดความระคายเคืองได้จากสภาพอากาศอยู่แล้ว ทางที่ดีอย่าไปขัดผิว หรือสร้างความระคายเคืองให้กับผิวเพิ่มมากขึ้นนะคะ ถ้าต้องการมาร์คหน้า ลองหาวิธีมาร์คแบบอื่นดู อย่างเช่น แผ่นมาร์คหน้า หรือ ครีม เป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยนะ

0 COMMENTS

contact us

call:

089-266-6444

สนใจโฆษณาติดต่อ

email:

CONTACT@AEVENUS.COM